Thứ Hai, 1 tháng 7, 2013

Món ăn giúp ích ngày thi

Thứ năm, 20/06/2013 - 8:32 AM
Thể loại tin:

Món ăn giúp ích ngày thi. 3 loại quả(bắp) ngô nho xoài có tắc dụng rất tốt cho các sĩ tử trong những ngày thi căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài cách dùng thông thường còn có những cách chế biến dễ làm mà lại hợp khẩu vị cho mọi người

 NGÔ XÀO THỊT BĂM

Trong ngô có chứa nhiều axit béo và axit không no như axit linolic nên có tác dụng bảo vệ não bộ và giảm lượng mỡ trong máu. Đặc biệt là lượng axit glutamic trong ngô rất cao, sẽ kích thích các tế bào não không ngừng chuyển động và trao đổi thông tin. Ăn ngô thường xuyên, nhất là ngô “tươi” sẽ giúp bạn có một bộ não khỏe mạnh.

ngo-xao-thit-bo.jpg

Nguyên liệu

- Thịt bò, thịt lợn (băm nhỏ)
- Ngô non
- Các loại gia vị thông thường: hát tiêu, nước mắm, hành, tỏi, xả, ớt (băm nhỏ)

Chế biến

Đun sôi nước rồi cho ngô vào luộc. Ngô chín vớt ra cho vào nước lạnh, tẽ từng hạt ngô ra.

Trộn hai loại thịt băm vào nhau. Ướp các gia vị thông thường

Cho thịt vào xào chín rồi xúc ra bát. Sau đó đổ ngô vào xào tiếp. Khi ngô chín, đổ thịt vào đảo lại.

Xúc ra đĩa, trang trí với lá xà lách và hoa ớt.

Bún Tàu Xào Giòn Sốt Nho

Trong mùa thi, các sĩ tử sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng mệt mỏi quá độ, thần kinh suy nhược, không có sức sống. Vì vậy hãy thường xuyên ăn nho vì trong nho có rất nhiều vitamin và chứa hơn 10 loại chất đạm có ích cho cơ thể.
nho.jpg
Cho bún tàu ra đĩa, cho đồ xào và nước sốt nho lên, dùng nóng.
Nguyên liệu:
- 4 lọn bún tàu.
- 50gr ngô non.
- 50gr đậu Hà Lan.
- 50gr nấm rơm.
- 100gr cải thảo.
- 1/2 củ cà rốt.
- 1 miếng đậu phụ.
- 100gr nho.
- 1 thìa súp bột năng.
- 1 cọng tỏi tây, cắt khúc.
- Dầu ăn, nước tương, đường.
Thực hiện:
- Ngô non, cải thảo cắt khúc.
- Chẻ đôi nấm.
- Cắt khoanh cà rốt.
- Thái vuông đậu phụ.
- Ép nho lấy nước.
- Đun nóng dầu, thả bún tàu vào chiên nở, vớt ra để ráo.
- Phi thơm tỏi tây, cho ngô non, đậu, nấm, cải, cà rốt vào xào, nêm gia vị.
- Đun sôi nước ép nho, cho bột năng vào tạo độ sánh, cho đậu phụ vào.
Salad cải tím, xoài, cam
Mùa thi là mùa của xoài, tuy nhiên nhiều bạn lại thích ăn xoài xanh hơn xoài chín. Hãy tập cho mình thói quen ăn nhiều xoài chín bạn nhé, bởi nó có chứa axit glutamine, một loại chất được biết đến với tác dụng cải thiện trí nhớ và giữ cho các tế bào não hoạt động
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 bắp cải tím
- 1 quả xoài chín
- 1 quả cam ngọt
- Hành lá, mùi tàu, vừng trắng, hạt hạnh nhân và các loại gia vị dấm, nước tương, tương ớt, đường nâu, dầu ăn.
xoai9.jpg
Các bước thực hiện:
Bắp cải tím rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành sợi vừa ăn.
Cắt thêm hành lá, mùi tàu và cho vào bát trộn cùng cải tím.
Hạt vừng trắng đổ vào chảo rang từ 2-5 phút đến khi chuyển sang màu vàng là được.
Xoài cắt miếng.
Cam ngọt bỏ vỏ, tách múi và hạt.
Chuẩn bị các loại gia vị để pha dấm trộn với salad gồm: 2 thìa dấm gạo, 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước tương, tương ớt và chút dầu ăn.
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát to.
Đổ nước dấm đã pha sẵn vào và trộn đều.
Cho thêm hạt vừng đã rang chín và nêm thêm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn.
Bước cuối cùng, trình bày món ăn ra đĩa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét